Bạn sẽ thường gặp mỗi khi đến những khách sạn cao cấp hay những khu văn phòng, khu nhà ở tập thể homestay đều sử dụng một thiết bị khóa cửa vô cùng ấn tượng, việc mở khóa chỉ cần thao tác quẹt thẻ nhanh gọn dễ dàng. Đây chính là tính năng ưu việt của thiết bị khóa cửa thẻ từ mà được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy khóa cửa thẻ từ là gì? Ưu nhược điểm và cách thức hoạt động của nó như thế nào? hãy cùng khoadientubosch.vn chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm từ đó bạn có thể đánh giá và nhìn nhận việc có nên đầu tư thiết bị khóa cao cấp này không nhé.

Khóa cứa thẻ từ là gì

Khóa cửa thẻ từ – sử dụng phương thức mở khóa bằng thẻ từ thay cho chìa cơ 

1. Khóa cửa thẻ từ là gì?

Khóa cửa thẻ từ, đôi khi bạn còn được nghe với tên gọi “khóa cửa từ”, “khóa thẻ từ”… đây là thiết bị khóa cửa thông minh sử dụng phương thức mở khóa bằng thẻ từ thay cho chìa cơ như những ổ khóa truyền thống trước đây mang đến sự tiện dụng bất ngờ khi sử dụng, việc mở khóa trở nên nhanh chóng dễ dàng với mọi đối tượng trẻ em hay người lớn tuổi.

Về mặt cấu tạo, khóa cửa thẻ từ bao gồm một bộ phận khá đặc biệt – lõi từ tính trang bị bên trong sử dụng công nghệ nhận dạng và đọc dữ liệu đối tượng chứa chíp điện tử (thẻ từ) bằng sóng vô tuyến RFID (Radio Frequency Identification) ở một khoảng cách nhất định.

Về cấu tạo của thẻ từ (key card), thông thường thẻ từ có hình dáng giống như chiếc thẻ ngân hàng, tuy nhiên một số hãng khóa cửa thẻ từ sẽ có những thiết kế mang nét đặc trưng riêng của thiết bị, thiết kế hài hòa nhỏ gọn phù hợp với nhu cầu về thẩm mỹ của người dùng. Thẻ từ có cấu tạo gồm 3 lớp, lớp trong cùng chứa vòng ăng – ten thu sóng vô tuyến, lớp phủ chống nước chống ẩm và lớp nhựa bên ngoài bảo vệ. Mỗi chiếc thẻ từ sẽ được cài đặt thông tin dữ liệu là duy nhất, do vậy mỗi người chỉ có thể cài đặt 1 thẻ chứa dữ liệu thông tin của người đó không trùng lặp với bất cứ thẻ nào khác, và thông tin này sẽ được bảo mật trong mã thẻ riêng. Tuy nhiên không phải thẻ nào cũng có thể cài đặt sử dụng bạn chỉ có thể cải đặt và sử dụng những thẻ từ có cùng tần số, tăng tính bảo mật và tránh bị đánh cắp dữ liệu bên trong.

2. Ưu nhược điểm của khóa cửa thẻ từ:

Khi quyết định đầu tư khóa cửa thẻ từ, đại đa số người dùng sẽ tìm hiểu về tính năng và ưu nhược điểm của sản phẩm để quyết định nó nên đầu từ hay không hoặc để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của thiết bị ngay sau đây.

Ưu điểm:

  • Về thiết kế

Hầu hết các sản phẩm khóa cửa thẻ từ có thiết kế kiểu dáng mẫu mã sang trọng và hiện đại đa dạng các phong cách thích hợp cho lắp đặt mọi không gian cửa và mang đến sự đẳng cấp cho ngôi nhà, làm tăng giá trị thương hiệu cho khách sạn, nhà nghỉ hay những khu nghỉ dưỡng.
Khóa cửa thẻ từ thường có độ bền rất cao, được làm từ những chất liệu cao cấp chống lại những hành vi phá hoại như đập phá cưa cắt, chống lại những tác đông xấu của thời tiết mang vè đẹp bền bỉ theo thời gian. Sản phẩm thường có tuổi thọ trên 10 năm hoặc lâu hơn nữa tùy theo cách thức sử dụng cũng như bảo quản thiết bị của người dùng.

  • Về tính năng

Khóa có rất nhiều các tính năng nổi bật giúp người dùng quản lý hệ thống cửa ra vào an toàn và bảo mật cũng như kiểm soát thông tin dữ liệu người ra vào dễ dàng.
Khóa có độ an toàn và bảo mật cực cao khi sử dụng: Ra đời với mục đích mang lại sự tiện lợi cho người dùng, khắc phục những nhược điểm của khóa cơ truyền thống trước đây do vậy khóa cửa thẻ từ có độ an toàn và bảo mật rất cao. Sử dụng phương thức mở khóa thẻ từ nhanh nhạy với thẻ từ được mã hóa chíp riêng biệt không thể sao chép và chỉ có thể cài đặt sử dụng những thẻ từ có cùng tần số sóng do vậy việc sao chép thẻ từ là vô hiệu. Ngoài ra dòng khóa cửa thông minh này còn được trang bị các tính năng cảnh báo chống trộm, cảnh báo chống đập phá hay chống hack mật khẩu an toàn khi có bất kỳ hành vi không đúng nào lên khóa lập tức chuông báo động được phát ra. Một số sản phẩm cao cấp hơn còn được trang bị công nghệ báo động và tự động mở khóa khi có hỏa hoạn xảy ra làm nhiệt độ môi trường tăng đột biến, hay là tính năng cảnh báo khi cửa chưa được đóng kín… Đây là những tính năng thông minh vô cùng an toàn cho người dùng tạo cảm giác yên tâm trong quá trình sử dụng.

Chức năng mở khóa thông minh tiên tiến nhất: Bạn thường thấy công nghệ điện tử xử lý dữ liệu thông tin cực nhanh do vậy, khóa cửa thẻ từ có khả năng mở khóa rất nhanh và nhạy, đơn giản chỉ là cái quẹt thẻ lên đúng vị trí khóa sẽ tự động rút chốt với thời gian tính bằng giây mà không gặp bất cứ trục trặc nào. Thao tác mở khóa dễ dàng này đến trẻ nhỏ cũng có thể thực hiện được. Đặc biệt những dòng khóa này thường có dung lượng lưu trữ rất lớn, có thể cài đặt sử dụng thẻ từ cho một lượng lớn người dùng lên đến 300 thẻ từ cùng lúc. Nhờ đặc điểm này mà sản phẩm thường được các ông chủ khách sạn nhà nghỉ, các khu văn phòng lựa chọn sử dụng. Ngoài chức năng mở khóa bằng thẻ từ, với những sản phẩm cao cấp hơn còn được trang bị thêm các tính năng mở khóa thông minh hiện đại hơn như mở khóa bằng vân tay, bằng app wifi trên thiết bị di động, bằng mật khẩu, điều khiển từ xa… nhằm tăng tính tiện nghi, tiện ích và tiện lợi của sản phẩm. Tất cả các dòng khóa cửa thẻ từ đều được trang bị đi kèm thêm chìa cơ chống sao chép đảm bảo việc mở khóa trường hợp khóa cửa hết pin giúp người dùng không gặp bất kỳ sự cố nào.

Về nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, khóa cửa thẻ từ cũng có một số những nhược điểm sau, khoadientubosch.vn xin được liệt kê giúp người dùng có thể tham khảo để quyết định có nên sử dụng sản phẩm hay không:

Là thiết bị khóa điện tử do vậy cấu tạo của sản phẩm cũng khá phức tạp, việc lắp đặt cũng trở nên khó khăn hơn với những người không có chuyên môn cao. Tuy nhiên nhược điểm này hoàn toàn được khắc phục nếu bạn lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi bởi việc lắp đặt vận chuyển là hoàn toàn miễn phí, hơn nữa sẽ hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Giá thành của sản phẩm thường khá cao so với các loại chìa khóa cơ truyền thống, thậm chí có những dòng khóa có giá thành rất cao. Tuy nhiên thì sản phẩm giá cao thường đi đôi với chất lượng tốt. Xét về lâu dài thì việc đầu tư thiết bị khóa thông minh này sẽ cho hiệu quả sử dụng và hiệu quả kinh tế rất cao.

Một nhược điểm thường được khách hàng phản ánh chính là tình trạng hay quên và vô tình làm mất thẻ, hơn nữa việc mang theo thẻ cũng khá bất tiện. Chính vì điều này, các nhà sản xuất những dòng khóa cửa thẻ từ cao cấp hiện đại luôn đưa ra các giải pháp thiết kế thẻ từ riêng biệt nhỏ gọn đảm bảo việc sử dụng bảo quản dễ dàng, hơn nữa còn trang bị cho khóa các tính năng mở khóa thông minh khác để tránh tình trạng quên và mất thẻ như trên.

3. Cách thức hoạt động của khóa cửa thẻ từ:

Thao tác mở khóa của khóa cửa thẻ từ khá đơn giản, đưa thẻ lên vị trí đọc thẻ và khóa sẽ tự động mở rất dễ dàng. Vậy cách thức hoạt động của thiết bị như thế nào?

Nhờ sự kết hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận liên quan bên trong, khi bạn đưa thẻ từ lên vị trí đọc thẻ, hệ thống sẽ thu sóng vô tuyến được phát ra từ thẻ từ qua ăng ten bên trong thẻ. Thông tin dữ liệu được thu thập sẽ truyền về bộ vi xử lý bên trong khóa để đối chiếu thông tin với dữ liệu thông tin đã được cài đặt trước để nhận dạng dữ liệu đối tượng, khi kết quả là trùng khớp bộ vi xử lý sẽ truyền tín hiệu khởi động động cơ điều khiển và kích hoạt mở khóa. Trường hợp thông tin dữ liệu không khớp bộ vi xử lý thông tin sẽ kích hoạt chuông báo động đột nhập để người dùng kiểm tra lại.

>> Tham khảo thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt đông của khóa cửa thẻ từ

Cách thức hoạt động của khóa cửa thẻ từ được mô tả chi tiết dài dòng như trên nhưng quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn thường thì chậm nhất chưa đến 3 giây để đọc thẻ xử lý dữ liệu và mở khóa. Do vậy mà việc sử dụng khóa cửa thẻ từ rất an toàn an tâm và nhanh chóng.

4. Có nên sử dụng khóa cửa thẻ từ không?

Qua việc tìm hiểu về thiết bị khóa cửa cao cấp này cùng những ưu nhược điểm và cách thức hoạt động của nó, so với việc sử dụng khóa cơ truyền thống trước đây thì chúng tôi khẳng định rằng, việc sử dụng khóa cửa thẻ từ là nên và thực sự cần thiết. Nhờ những công nghệ hiện đại và tính năng ưu việt của sản phẩm, đây sẽ là giải pháp bảo vệ và kiểm soát an ninh anh toàn hữu hiệu nhất cho tổ ấm thân yêu của mỗi gia đình, giúp quản lý tốt nhất hệ thống khách sạn và khu văn phòng hiệu quả đẳng cấp và chất lượng cao.

5. Khóa cửa thẻ từ hãng nào tốt?

Hãy cùng khoadientubosch.vn điểm qua một số thương hiệu khóa cửa thẻ từ nổi tiếng hiện nay nhé.

5.1. Khóa cửa thẻ từ mang thương hiệu Bosch

Bosch là thương hiểu đỉnh cao của các sản phẩm công nghệ trong đó có khóa cửa thẻ từ hay khóa điện tử nói chung. Sản phẩm khóa cửa thẻ từ Bosch luôn là những thiết kế đơn giản nhưng cuốn hút, phong cách đặc trưng riêng. Bosch chú trọng đến từng chi tiết nhỏ của sản phẩm cũng như các tính năng cần có để cho ra những sản phẩm đẳng cấp và chất lượng. Do vậy khóa cửa điện tử của Bosch thường khá cao so với những thương hiệu khác. Sản phẩm khóa cửa thẻ từ Bosch được đánh giá là dòng khóa cao cấp hiện đại nhất hiện nay bởi nó luôn cho bạn cảm giác yên tâm và hài lòng ngoài mong đợi với những công nghệ hàng đầu.Đây sẽ là thương hiệu khóa cửa thẻ từ bạn nên quan tâm đầu tư số 1 hiện nay.

Khóa cửa thẻ từ Bosch

Lựa chọn sử dụng khóa cửa thẻ từ Bosch là vô cùng đúng đắn bới tính bảo mật cao

5.2 Khóa cửa thẻ từ thương hiệu Demax:

Demax là thương hiệu chuyên thiết bị khóa điện tử cao cấp của Đức, được sản xuất tại Malaysia do vậy giá thành của khóa Demax thường rất dễ chịu với người tiêu dùng, đa dạng các phân phúc giá để người dùng lựa chọn. Khóa cửa thẻ từ của Demax luôn mang phong cách riêng, đa dạng các mẫu mã phù hợp cho mọi chất liệu không gian và thiết kế cửa. Chất lượng được kiểm định đạt chuẩn châu âu giúp cho việc bảo vệ an ninh an toàn nhà cửa là tốt nhất. Demax cũng là thương hiệu khóa cửa thẻ từ bạn ưu tiên sử dụng nếu muốn lựa chọn phong cách riêng cho mình.

Khóa cửa thẻ từ Demax

Khóa cửa thẻ từ của Demax luôn mang phong cách riêng, đa dạng các mẫu mã

5.3 Khóa cửa thẻ từ Kassler

Khóa cửa điện tử Kassler nổi tiếng về thiết kế với các chất liệu cấu tạo đặc biệt nhằm mang đến những sản phẩm công nghệ có độ bền và độ an toàn cao. Khóa cửa thẻ từ của Kassler cũng mang phong cách khá phong phú về kiểu dáng mẫu mã thuộc nhiều phân khúc giá phù hợp với mọi đối tượng và nhu cầu sử dụng. Khóa Kassler có nhiều tính năng hiện đại ứng dụng công nghệ tiên tiến đa dạng các giải pháp bảo vệ kiểm soát cửa ra vào và đặc biệt chịu được tác động xấu của thời tiết theo thời gian, có thể lắp đặt ở những nơi gần biển mà không lo bị ăn mòn. Kassler cũng là thương hiệu khóa cửa thẻ từ mà bạn nên chú ý và tìm hiểu khi muốn đầu tư sản phẩm cao cấp này.

Ngoài ra còn rất nhiều các thương hiệu khóa cửa thẻ từ trên thị trường với đa dạng các mẫu mã và giá thành để bạn có thể lựa chọn.Tuy nhiên để có được những sản phẩm chính hãng và chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những cửa hàng, những nhà phân phối chính hãng và uy tín. Tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng gây mất niềm tin khi sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của khoadientubosch.vn về thiết bị khóa cửa thẻ từ, hy vọng nó sẽ là thông tin hữu ích cho bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư sản phẩm.

Địa chỉ uy tín phân phối chính hãng thương hiệu khóa điện tử – khóa cửa thẻ từ cao cấp mang thương hiệu Bosch và các thương hiệu nổi tiếng khác chính là hệ thống cửa hàng khoadientubosh.vn chúng tôi. Sản phẩm chính hãng cùng với dịch vụ chăm sóc, dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ cho bạn những trải nghiệm mua sắm thú vị và hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Email
Cửa hàng