Khóa cửa vân tay là thiết bị công nghệ cao cấp sử dụng phương thức mở khóa thông minh hiện đại không cần chìa cơ mà vẫn đảm bảo an toàn bảo mật, bảo vệ tốt nhất nhà cửa của mỗi gia đình.

Khi mới mua thiết bị khóa vân tay, rất nhiều khách hàng vẫn còn bỡ ngỡ chưa biết sử dụng khóa vân tay như thế nào, có khó hay không. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi suy nghĩ của mọi người đều cho rằng đây là thiết bị hiện đại công nghệ cao nên cho rằng sử dụng sẽ khó hơn. Cũng có rất nhiều khách hàng sử dụng khóa vân tay từ rất lâu tuy nhiên do cách thức sử dụng chưa đúng dẫn đến việc gặp sự cố trong khi dùng là điều khó tránh khỏi.

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay đúng cách chi tiết

Bài viết sau đây khoadientubosch.vn sẽ hướng dẫn sử dụng khóa vân tay một cách đơn giản và dễ hiểu nhất giúp người dùng có cái nhìn đúng đắn về cách sử dụng khóa vân tay và bảo quản thiết bị an toàn hiệu quả hơn.

1. Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay

Khóa vân tay hoạt động dựa vào công nghệ cảm ứng điện tử, mở khóa bằng các phương thức xác thực thông minh không cần dùng chìa hay bất cứ dụng cụ nào. Khi người dùng sử dụng một trong các cách thức xác thực đó, hệ thống bên trong sẽ thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin truyền tín hiệu vào trung tâm lưu trữ và bộ nhớ bên trong để so sánh và đối chiếu với dữ liệu đã cài đặt trước đó. Nếu thông tin là chính xác thì khóa sẽ tự động rút chốt và bạn có thể mở cửa vào nhà dễ dàng. Thời gian xác nhận và mở khóa được tính bằng giây và người dùng chỉ việc thực hiện các thao tác xác thực và khóa sẽ thực hiện các chức năng còn lại và mở cửa. Cách thức hoạt động của khóa vân tay rất đơn giản do vậy việc sử dụng các thiết bị này cũng thực sự dễ dàng không phức tạp và rắc rối như sử dụng khóa cơ trước đây.

1.1 Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay đúng cách như sau:

  • Cài đặt các tính năng của khóa vân tay:

Sau khi lắp đặt xong thì chúng ta cần cài đặt các chức năng của khóa như: cài đặt vân tay, cài đặt mật khẩu sử dụng và các phương thức xác thực khác (nếu bạn mua hàng tại hệ thống của khoadientubosch.vn bạn sẽ được các kỹ thuật viên hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng chi tiết).

– Cài đặt mật khẩu: sử dụng mật khẩu mặc định của nhà sản xuất để khởi động khóa, sau đó vào phần cài đặt để thay đổi mật khẩu chủ. Lưu ý tránh sử dụng mật khẩu là các con số dễ nhớ liên quan đến ngày tháng năm sinh, số điện thoại của chủ nhà hoặc người thân trong nhà. Sau khi cài đặt xong mật khẩu chủ bạn sẽ cài đặt mật khẩu thành viên sử dụng cho các thành viên trong nhà theo tài liệu hướng dẫn hoặc theo hướng dẫn bằng giọng nói trên khóa.

– Cài đặt vân tay: tương tự như cài đặt mật khẩu, bạn sẽ sử dụng mật khẩu chủ để cài đặt vân tay chủ và vân tay thành viên. Vào phần cài đặt chọn chức năng cài đặt vân tay tiến hành thực hiện các thao tác theo hướng dẫn bằng giọng nói, đưa vân tay lên màn hình đọc ít nhất 3 lần khi khóa thông báo cài đặt thành công là xong. Một người dùng có thể cài đặt tối đa 3 dấu vân tay.

– Cài đặt chức năng thẻ từ: Tương tự cài đặt chức năng vân tay, bạn cần thao tác đưa thẻ từ lên vị trí đọc thẻ để khóa xác thực lấy thông tin, khóa sẽ thông báo thành công nghĩa là quá trình cài đặt đã xong.

– Cài đặt chức năng mở khóa bằng App điện thoại (áp dụng với dòng khóa có chức năng mở khóa bằng app): Tùy vào mỗi dòng khóa sẽ có các cách sử dụng các ứng dụng khác nhau, vào điện thoại lựa chọn app tương ứng và tiến hành cài đặt app trên điện thoại, sau đó kết nối ứng dụng với khóa, đăng ký và đăng nhập tài khoản sử dụng và tiến hành các thao tác cài đặt theo hướng dẫn.

Cài đặt các tính năng của khóa vân tay

Cài đặt các tính năng của khóa vân tay

1.2 Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay thao tác mở khóa:

– Mở khóa bằng vân tay: đưa vân tay vào màn hình đọc vân tay, khóa sẽ tự động nhận diện dấu vân tay và xác thực. Mẫu vân tay trùng khớp khóa tự động rút chốt và người dùng mở cửa dễ dàng. Trường hợp không trùng khớp sẽ phải thao tác lại tối đa 5 lần. Khóa sẽ phát chuông cảnh báo và treo khóa nếu vân tay không đúng.

Lưu ý một số dòng khóa vân tay cao cấp bạn có thể đặt vân tay với góc xoay 360o vẫn có thể nhận diện hoàn toàn chính xác vân tay của người dùng (ví dụ như dòng khóa vân tay của thương hiệu Bosch, Demax…). Một số dòng khóa cần phải thao tác để đúng vị trí, đúng hướng mới có thể xác thực thành công. Do vậy bạn cần lưu ý để đặt vị trí vân tay cho thích hợp đảm bảo không gặp rắc rối khi sử dụng.

– Mở khóa vân tay chức năng mật khẩu: chạm nhẹ màn hình để khởi động khóa, nhập mật khẩu đã cài đặt để mở khóa. Đối với khóa vân tay sử dụng công nghệ mật khẩu ảo, bạn có thể thao tác bằng cách nhập thêm các con số ngẫu nhiên vào trước hoặc sau mật khẩu sử dụng để làm tăng độ khó của mật khẩu, tránh kẻ xấu nhìn trộm và ghi nhớ mật khẩu. Khóa sẽ mở khi mật khẩu bạn nhập là chính xác, trường hợp không chính xác sẽ bị treo khóa trong ít nhất 1 phút mới có thể thao tác trở lại.

– Mở khóa vân tay bằng chức năng thẻ từ: Đưa thẻ từ lên vị trí đọc thẻ hệ thống sẽ quét thẻ sau đó xác thực thông tin thẻ và mở khóa bình thường. Trường hợp thẻ tự bị mất người dùng nên sử dụng chức năng vô hiệu hóa thẻ từ đó để đảm bảo tính an toàn cao.

– Mở khóa vân tay với chức năng điều khiển từ xa: trường hợp khi bạn có khách đến chơi chưa kịp về, không phải để khách chờ lâu bạn sẽ thực hiện việc mở khóa trên ứng dụng đã cài đặt sẵn trên điện thoại. Khách sẽ thao tác gọi lệnh mở khóa trên thiết bị khóa vân tay, tín hiệu sẽ được thông báo đến điện thoại của chủ nhà, lúc này chủ nhà chỉ việc thực hiện thao tác mở khóa trên ứng dụng và khách có thể mở cửa vào nhà dễ dàng. Lưu ý mỗi loại khóa và app ứng dụng có cách thức gọi lệnh và mở khóa khác nhau, do vậy mà tùy vào dòng khóa của gia đình sẽ thực hiện thao tác theo cách thức khác nhau mà bạn cần làm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên hoặc theo tài liệu hướng dẫn của khóa đi kèm.

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay thao tác mở khóa

Sử dụng khóa vân tay thao tác mở khóa

2. Những lưu ý khi sử dụng và quản khóa vân tay:

Khóa vân tay là thiết bị điện tử cao cấp, trong quá trình sử dụng khóa vân tay, để đảm bảo khóa luôn hoạt động tốt, ổn định độ bền cao, bảo vệ nhà cửa an toàn bạn cần phải chú ý đến cách sử dụng và bảo quản thiết bị sao cho đúng đắn và khoa học. Trong bài viết hướng dẫn sử dụng khóa vân tay này, khoadientubosch.vn sẽ chia sẻ một số những lưu ý giúp bạn bảo quản và sử dụng khóa một cách tốt nhất và an toàn nhất, tăng tuổi thọ cho khóa.

  • Vệ sinh lau chùi khóa thường xuyên:

Đây là một công việc tưởng chừng không cần thiết lắm nhưng thực sự quan trọng bởi khóa sẽ bị bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Vệ sinh khóa thường xuyên giúp khóa luôn bóng đẹp và mới mẻ, hơn nữa giúp màn hình vân tay, màn hình cảm ứng bàn phím luôn sạch sẽ, thao tác cảm ứng và nhận diện một cách nhanh nhạy hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Việc vệ sinh thực hiện như sau: sử dụng khăn mềm ẩm và sạch để lau chùi toàn bộ thân khóa, lau nhiều lần đối với vết bẩn cứng đầu do lâu ngày chưa vệ sinh. Trường hợp khóa bị nước mưa hay dung dịch nào khác bắn vào, bạn cần lấy khăn lau khô ngay lập tức, không nên để nước ngấm dần ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong.

Khi vệ sinh khóa vân tay cần chú ý không được sử dụng các vật dụng khô cứng để cọ rửa sẽ làm xước bề mặt, mất thẩm mỹ, cảm ứng kém nhạy hơn. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, các dung dịch có nồng độ axit, dung dịch muối ảnh hưởng đến bề mặt khóa mất thẩm mỹ.

  • Bảo trì bảo dưỡng khóa định kỳ:

Kiểm tra các ốc vít, kiểm tra pin khóa và bảo trì bảo dưỡng khóa định kỳ là việc làm rất cần thiết nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời sự cố sắp xảy ra nếu có, giúp khóa hoạt động ổn định bền bỉ hơn kéo dài tuổi thọ cho khóa. Nếu không có trình độ chuyên môn bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa bảo hành khóa vân tay hoặc các nhà phân phối chính hãng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

  • Thao tác sử dụng nhẹ nhàng:

Khi đóng mở cửa cần thao tác nhẹ nhàng tránh thao tác mạnh ảnh hưởng đến các chốt khóa và thân khóa, hạn chế trẻ em nghịch ngợm hoặc dùng lực mạnh tác động vào khóa, không nên treo các đồ nặng lên khóa hay tay nắm… có thể làm xệ khóa, dẫn đến sự cố lỗi chức năng khi hoạt động hoặc khóa sẽ bị kẹt chốt không mở được cửa.

Trên đây là bài viết về hướng dẫn sử dụng khóa vân tay đơn giản và dễ hiểu nhất của khoadientubosch.vn hy vọng nó là những thông tin hữu ích giúp người dùng sử dụng và bảo quản khóa vân tay được tốt nhất. Khi cần bất kỳ sự trợ giúp nào trong quá trình sử dụng khóa vân tay này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng hay các trung tâm kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh chóng kịp thời. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình, cho bạn những lời khuyên thỏa đáng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Email
Cửa hàng