Trong quá trình tìm kiếm các loại khóa cửa vân tay cao cấp dành cho không gian sống của gia đình mình, chắc hẳn bạn đã bị thu hút bởi các mẫu khóa vân tay Bosch – nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt, sang trọng cùng nhiều tính năng tích hợp cực kỳ hiện đại, tiên tiến. Liệu rằng với những ưu điểm vượt trội như thế, việc sử dụng khóa cửa dạng này có quá mức phức tạp hay không? Trong bài viết sau đây, Khoadientubosch.vn sẽ tổng hợp hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Bosch một cách thật tinh giản và dễ hiểu, giúp bạn không còn băn khoăn về vấn đề này nữa.

1. Cách thức hoạt động của khóa vân tay Bosch

Cách sử dụng khóa vân tay nói chung hay cách sử dụng khóa vân tay Bosch nói riêng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết được thế nào là khoá vân tay và cơ chế vận hành của cách thức mở khoá này là gì. Hãy cùng Khoadientubosch.vn tìm hiểu nội dung này trước nhé.

1.1. Định nghĩa khóa vân tay Bosch

Hiểu một cách đơn giản, khoá vân tay Bosch là một dạng khoá cửa điện tử sử dụng dấu vân tay để mở khóa, thay vì dùng chìa như các loại ổ khoá truyền thống trước kia. Sau khi đã lắp đặt khóa cửa, việc cài đặt nhận diện dấu vân tay của các thành viên trong gia đình là yêu cầu cần thiết, chỉ mất khoảng vài phút thao tác và cực kỳ dễ thực hiện. Việc sử dụng dấu vân tay để mở khoá là một ý tưởng thiết thực và hay ho vì dấu hiệu đặc trưng này của mỗi người là duy nhất và không bao giờ bị trùng lặp, thỏa mãn được yêu cầu tiên quyết của một chiếc khoá cửa đó chính là đảm bảo độ an toàn và bảo mật tuyệt đối.

1.2. Khóa vân tay Bosch hoạt động như thế nào?

Cơ chế vận hành của khóa vân tay Bosch có phức tạp lắm không? Hay việc lấy dấu vân tay để mở khóa có khó khăn lắm không chắc chắn là điều khiến nhiều quý khách hàng băn khoăn khi bước đầu tìm hiểu về loại khóa cửa điện tử này. Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Bosch liên quan đến cài đặt dấu vân tay người dùng được đánh giá là cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và dễ hiểu, chỉ mất khoảng vài phút thôi, giúp cho bất kỳ ai cũng đều có thể chủ động thực hiện việc thiết lập mở khóa mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên viên kỹ thuật hoặc những thợ khóa chuyên nghiệp.

Về cơ bản, khóa sẽ thực hiện quét dấu vân tay của bạn rồi tiến hành mã hóa thành một dãy số, sau đó đối chiếu dãy số này với dữ liệu được cài đặt ban đầu. Nếu dữ liệu trùng khớp, khóa cửa sẽ mở sau khoảng vài giây. Đây cũng chính là nguyên lý hoạt động của các loại khóa vân tay hiện nay trên thị trường. Nếu khóa phát hiện dữ liệu quét không trùng khớp (dấu vân tay mở cửa không giống với dấu vân tay được cài đặt từ trước) và vẫn tiếp tục có các hành vi “cố gắng đột nhập” từ bên ngoài, khóa vân tay sẽ thực hiện các hành động cảnh báo tiếp theo để chủ nhà biết như phát tín hiệu hoặc bật chuông báo động chống trộm.

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Bosch

Việc cài đặt dấu vân tay mở khóa ban đầu thường được tiến hành ngay sau khi khóa được lắp đặt thành công vào cửa nhà của bạn. Lúc này, bạn sẽ đặt ngón tay mình vào khu vực cảm biến được quy định, chờ vài giây để máy xử lý nhận diện hình ảnh là xem như hoàn tất.

Trường hợp có sự cố gì đó khiến bộ vi xử lý không thể mã hóa được hình ảnh dấu vân tay, khóa sẽ báo bạn để tiếp tục thực hiện lại thao tác quét mã nhận diện này. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ được phép quét trung bình khoảng 3 dấu vân tay xác thực để mở khóa đề phòng các trường hợp như bị thương bất ngờ ở ngón tay hoặc dấu vân tay bị mờ vì một lý do bất khả kháng nào đó.

2. Cách sử dụng khóa vân tay Bosch

Sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Bosch một cách chi tiết và đầy đủ nhất, hãy cùng Khoadientubosch.vn thực hành ngay để thấy rằng các thao tác cài đặt sẽ không khó như bạn nghĩ đâu.

2.1. Cách thêm người dùng (thêm ID)

Bạn tiến hành nhấn nút “S”, sau đó nhập mật khẩu quản trị, bấm “#”, chọn “122”, nhập ID từ 102 đến 182 tùy ý, tiếp tục nhấn “#” và lưu vân tay 3 lần theo đúng hướng dẫn của thiết bị.

2.2. Cách xóa người dùng (xóa ID)

Bạn tiến hành nhấn nút “S”, sau đó nhập mật khẩu quản trị, bấm “#”, chọn “222”, nhập ID muốn xóa tương ứng từ 102 đến 200 và nhấn “##” là hoàn tất.
Việc xóa mật khẩu quản trị viên chỉ được chấp thuận khi bạn khôi phục cài đặt gốc.

2.3. Cách xóa tất cả người dùng

Bạn tiến hành nhấn nút “S”, sau đó nhập mật khẩu quản trị, bấm “#”, chọn “223”, tiếp tục nhấn “#” để xác nhận là hoàn tất.

2.4. Cách thêm người dùng một lần

Bạn tiến hành nhấn nút “S”, sau đó nhập mật khẩu quản trị, bấm “#”, chọn “124”, nhập ID từ 191 đến 200 tùy ý, tiếp tục nhấn “#” và lưu vân tay 3 lần theo đúng hướng dẫn của thiết bị.

3. Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay Bosch

Việc hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Bosch sẽ không đầy đủ nếu như chúng ta không đề cập đến một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng khóa vân tay Bosch, cụ thể là:

3.1. Thay pin cho khóa cửa vân tay

Việc thay pin cho khóa vân tay nên được thực hiện định kỳ đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất. Thông thường các dòng máy sẽ trang bị tính năng cảnh báo khi sắp hết pin trước đó vài ngày thông qua âm thanh hoặc đèn tín hiệu, cho phép người dùng chủ động hơn khi xử lý các tình huống phát sinh bất ngờ do hết pin gây ra. Một số khóa vân tay có thiết kế điểm tiếp nguồn khẩn cấp dạng chân cắm theo chuẩn điện thoại cho phép bạn sử dụng sạc dự phòng để tiếp năng lượng tạm thời cho khóa cửa cực kỳ tiện lợi và an toàn.

Hiện nay đa số các loại khóa vân tay trên thị trường sẽ sử dụng pin AA x 1.5V hay Alkaline (Panasonic, Duracell, Engineer, Sony) được tìm mua khá dễ dàng và bày bán khắp nơi. Một cách mở khóa khác được đề xuất khi hết pin mà chưa kịp thay mới được nhiều người đề xuất là sử dụng chìa khóa cơ thay thế để chạm vào điểm tiếp nguồn bên ngoài khóa cửa, giúp cửa mở lên và tiến hành các thao tác thay pin ngay sau đó được thuận tiện hơn.

3.2. Đối tượng sử dụng khóa cửa vân tay

Không nên lưu quá nhiều dấu vân tay mở khóa cửa để đảm bảo duy trì tối đa sự an toàn – bảo mật cho không gian sống của gia đình bạn. Việc cài đặt và cho phép những người bạn bè không thân thiết được quyền truy cập vào nhà đến một thời điểm nào đó sẽ gây ra những bất tiện nhất định, thế nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lưu trữ dấu vân tay xác thực của những đối tượng này.

Nên sử dụng các phương thức mở khóa khác cho khóa vân tay Bosch như mở bằng chìa khóa cơ, mật mã, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt… đối với những người hay bị đổ mồ hôi tay, có dấu vân tay mờ, dấu vân tay chưa định hình (trẻ em) hoặc da tay quá dày (người già). Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những rắc rối phát sinh trong quá trình sử dụng và vận hành thiết bị.

Khóa vân tay Bosch

4. Cách vệ sinh khóa vân tay Bosch

Trong tờ hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Bosch, hãng cũng khuyến nghị người dùng một số cách thức vệ sinh và bảo quản khóa vân tay, chi tiết như sau:

4.1. Vệ sinh khóa cửa vân tay

Sử dụng khăn mềm vắt khô để lau chùi khóa cửa vân tay, tránh sử dụng các vật dụng sắt nhọn bằng kim loại có nguy cơ gây trầy xước bề mặt khóa, gây mất thẩm mỹ và có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như kết quả hoạt động của khóa về lâu dài.

Sử dụng các chất lỏng thông thường như nước để vệ sinh khóa vân tay, tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa quá mạnh có khả năng ăn mòn, sẽ làm khóa dễ bị hư hại trong quá trình sử dụng và làm giảm hiệu quả hoạt động một cách không mong muốn.

4.2. Bảo quản khóa cửa vân tay

Việc sửa chữa khóa cửa vân tay nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên hoặc thợ sửa khóa chuyên nghiệp, tránh tối đa việc tự mình tháo lắp và khắc phục các sự cố theo bản năng của người dùng. Điều này sẽ giúp đảm bảo độ bền và tuổi thọ của khóa về lâu dài.

Không nên lắp đặt khóa vân tay tại các khu vực thường xuyên phải chịu các tác động mạnh từ môi trường thiên nhiên xung quanh như nắng, mưa, gió… vì có thể khiến khóa mất đi độ nhạy, làm hỏng các vi mạch điện tử bên trong của sản phẩm.

Ở một số khu vực có tần suất đóng mở cửa thường xuyên liên tục, người dùng có thể cân nhắc đổi qua chế độ mở cửa thủ công, không nhập dấu vân tay nhiều lần để tiết kiệm pin và duy trì độ bền của thiết bị.

Một số đề xuất từ người dùng cũng ghi nhận việc bạn nên cài đặt khóa ở chế độ Auto giúp thiết bị tự động đóng mỗi khi khép cửa, vừa đảm bảo được độ an toàn – bảo mật lại vừa khắc phục được tính hay quên của chính mình.

5. Một số mẫu khóa vân tay Bosch tốt nhất hiện nay

5.1 Khóa vân tay Bosch FU750

Khóa vân tay Bosch FU750 là sản phẩm tinh tế, đẳng cấp, được thiết kế rất ấn tượng với nhiều tính năng hiện đại, đem lại sự an tâm cho bạn mỗi khi ra khỏi nhà. Tính năng mở khóa bằng vân tay thông minh hiện đại, vân tay cảm biến bán cảm ứng nhận diện cả tay khô, ước, người già và trẻ em (lên tới 100 vân tay).

Khóa vân tay Bosch FU750

Ngoài chức năng mở khóa bằng vân tay thì khóa còn được trang bị các tính năng mở khóa khác như: mở khóa bằng mật mã: công nghệ mật khẩu ảo. Nhập đúng mã số trước và sau mã số giả và mã số ảo cũng có thể mở khóa. Bên cạnh đó còn có cả tính năng thông minh nhất hiện nay là mở khóa bằng ứng dụng trên điện thoại, chỉ cần điện thoại bạn có kết nối internet là có thể mở khóa dù bạn ở bất cứ nơi đâu, đây là 1 trong những tính năng được người tiêu dùng đánh giá cao bởi sự tiện ích mà sản phẩm mang lại.

Bosch FU750 đang có mức giá vô cùng ưu đãi gần 14 triệu đồng, đây là mức giá vô cùng phù hợp cho 1 em khóa thông minh, được thiết kế màn hình điều khiển cảm ứng bằng kính độ nhập cao, chống trầy xước và mài mòn. Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0934653622 để được tư vẫn miễn phí cùng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn đang chờ mọi người.

5.2 Khóa vân tay Bosch FU780K màu đồng

Nếu bạn đang tìm 1 mẫu khóa vân tay lắp cho cửa gỗ thì không nên bỏ qua em khóa vân tay Bosch FU780K màu đồng này, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức, là khóa cửa thông minh thuộc dòng cao cấp của Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Bosch.

Khóa vân tay Bosch FU780K màu đồng

Thiết kế kiểu dáng nguyên khối màu đồng đỏ lạ mắt, độ an toàn bảo mật cực cao, từng đường nét sản phẩm tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người dùng. Bosch FU780K màu đồng có 4 chức năng mở cửa chính đó là mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng thẻ từ, mở khóa bằng mật mã và mở khóa bằng chìa khóa cơ.

Ngoài ra còn được thiết kế thêm chức năng mở dự phòng bằng cổng cắm USB kích nguồn pin dự phòng để mở khóa trong trường hợp bạn vô tình để hết pin. Màn hình cảm ứng cực nhạy chỉ cần chạm nhẹ nhàng, tốc độ rút khóa cực nhanh mà chưa có một loại khóa cửa điện tử nào vượt qua nó.

Đặc biệt khi bạn đi ra ngoài mua đồ với tay xách nách mang, chỉ cần chạm nhẹ khóa tự động rút chốt chưa đầy nửa giây và bạn chỉ việc đẩy cửa vào một cách dễ dàng.

Tính năng chống sao chép mật mã, ứng dụng công nghệ mã số ảo độ dài mật mã ảo 32 bit làm rối mắt người nhìn. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mật mã mở khóa mà không lo bị đánh cắp. Ngoài ra, Bosch FU780K màu đồng còn được trang bị thêm 2 chìa khóa cơ dự phòng được thiết kế chống sao chép, chống làm giả cho độ an toàn cao. Ổ khóa được thiết kế ẩn phía dưới tăng tính thẩm mỹ giảm tối đa bụi bẩn bám vào nên rất nhạy.

Sản phẩm đang được bán trên website khoadientubosch.vn với mức giá là 22.670.000 VNĐ, mức giá có thể thay đổi tùy vào các chương trình khuyến mãi. Bạn quan tâm đến sản phẩm thì hãy liên hệ vào số hotline của chúng tôi 0934653622 để biết được giá chính xác nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

5.3 Khóa vân tay Bosch EL600B

Khóa vân tay Bosch EL600B là dòng khóa cửa cao cấp đẳng cấp nhất nằm trong top các mẫu khóa vân tay Bosch loại nào tốt được ưa chuông nhất hiện nay. Khóa EL600B là sản phẩm tinh tế, đẳng cấp, khóa được thiết kế rất ấn tượng là dòng khóa tự động, một khóa kéo thông minh đây là một dòng cao cấp nhất hiện nay của hãng Bosch.

Khóa vân tay Bosch EL600B

Thiết kế màn hình cảm ứng thông minh, nhận dạng vân tay trong 0.5s, cảm biến qua tế bào da, máu và nhiệt độ cơ thể lên không thể làm giả hay dùng dấu vân tay silicon, nhận dạng cả được dấu vân tay trẻ em và người già lên đến 100 vân tay nhờ công nghệ sinh trắc học thông minh hiện đại. Bosch EL600B còn được trang bị tính năng mở khóa nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất hiện nay.

Ngoài ra, còn có công nghệ mật khẩu ảo giúp chống sao chép, tăng độ bảo mật lên gấp 2 lần. Chức năng báo động thông bảo vệ toàn diện 360 độ: báo động chống trộm, báo động sai mật mã, báo pin yếu, báo động chốt chính, báo động cạy khóa, báo động ổ khóa.

Đây là mẫu khóa vân tay tốt nhất thị trường, được người tiêu dùng đánh giá rất cao về độ an toàn. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm thì hãy đến ngay showroom của chúng tôi ở địa chỉ 88 Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội để xem sản phẩm và được tư vấn miễn phí.

Khoadientubosch.vn tin rằng, thông qua bài viết hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Bosch này, bạn đã nhận ra được chân ái của mình trong quá trình tìm mua các loại khóa cửa vân tay cao cấp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của đại gia đình. Chúng tôi tự hào là đối tác chính thức của Bosch tại thị trường Việt Nam, chuyên cung cấp các dòng khóa cửa điện tử chất lượng cao với nhiều tính năng ưu việt cùng mức giá thành cạnh tranh siêu hấp dẫn. Hãy thoải mái liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm của Khoadientubosch.vn bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Email
Cửa hàng