Khi sử dụng khóa vân tay đồng nghĩa với việc bạn cần phải biết cách cài đặt khóa vân tay đúng kỹ thuật và an toàn. Chắc hẳn người dùng cũng đã tìm hiểu về vấn đề này ngay khi mua sắm thiết bị cho gia đình hoặc cũng đã được các kỹ thuật viên hướng dẫn tận tình và chi tiết nhất khi lắp đặt khóa. Trong một số tình huống khi bạn muốn lắp đặt sang vị trí khác, hoặc bạn cần cài đặt thêm người dùng, xóa người dùng, thay đổi người dùng… hoặc do bị lỗi sự cố nào đó phải reset lại khóa và bắt buộc bạn phải cài đặt lại từ đầu các chức năng.

Để không phải rắc rối trong việc tìm kiếm tài liệu hướng dẫn của sản phẩm hay không muốn phải chờ đợi và làm phiền đến các kỹ thuật viên, bài viết dưới đây khoadientubosch.vn sẽ hướng dẫn cài đặt khóa vân tay cơ bản để bạn tham khảo và áp dụng trong việc giải quyết vấn đề trên nhanh nhất nhé!

Khóa điện tử trên thị trường rất đa dạng mẫu mã và thương hiệu khác nhau, mỗi dòng khóa hay thương hiệu khóa đều có cách thức cài đặt khác nhau, sau đây chúng tôi xin đề cập đến cách cài đặt khóa vân tay của một số thương hiệu nổi tiếng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

1. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Bosch

Bosch là thương hiệu khóa vân tay hàng đầu thế giới, luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông minh cho các sản phẩm của mình. Khóa vân tay của Bosch đáp ứng đầy đủ tiêu chí An toàn – Bảo mật – Tiện nghi giúp người dùng yên tâm tuyệt đối khi sử dụng. Cài đặt khóa vân tay Bosch cũng rất dễ dàng, cụ thể như sau:

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Bosch

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Bosch

 • Cài đặt chức năng mật khẩu:

Khi cài đặt chức năng ban đầu, bạn cần tháo nắp pin mặt sau khóa, bên trong sẽ có 2 phím “S” dùng để cài đặt khóa và “I” dùng để reset lại khóa về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất.

– Cài đặt mật khẩu chủ: nhấn nút “S” phía sau để khởi động màn hình => nhập mật khẩu nhà sản xuất và nhấn phím “#” sau đó nhấn “1” => nhập mật khẩu chủ cần tạo, nhấn “#” (thao tác 2 lần).

– Cài đặt mật khẩu người dùng: nhấn S khởi động màn hình => nhập mật khẩu chủ mới, nhấn “2” và “1” nhập ID người dùng ( thứ tự bắt đầu từ 002 đến 090) => nhập mật khẩu người dùng, nhấn “#” ( thao tác 2 lần). Làm tương tự cho các ID người dùng khác

 • Cài đặt chức năng vân tay:

– Vân tay chủ: nhấn S khởi động màn hình => nhập mật khẩu chủ, nhấn “#” => nhập “1”, “2” => đưa vân tay lên màn hình đọc 2 hoặc 3 lần, nhấn “#”.

– Vân tay người dùng: Nhấn S khởi động màn hình => nhấn phím “2”, “2” sau đó nhập ID người dùng (ID sẽ từ 102 đến 190) => đưa vân tay người dùng lên màn hình 2 hoặc 3 lần, nhấn “#”

 • Cài đặt chức năng thẻ từ:

– Cài đặt thẻ từ chủ: Nhấn S => nhập mật khẩu chủ hoặc vân tay chủ => nhấn “1” , “3” => đưa thẻ từ lên màn hình đọc, nhấn “#”

– Cài đặt thẻ từ người dùng: nhấn S => quét vân tay chủ => nhấn “2”, “3” => quét thẻ từ người dùng , nhấn “#”.

 • Cài đặt chức năng nhận diện khuôn mặt (áp dụng với khóa có chức năng nhận diện khuôn mặt) :

Nhấn S khởi động => quét vân tay chủ => nhấn “4”, “1” ( ID khuôn mặt sẽ từ 301 đến 320) => đưa khuôn mặt vào vị trí màn hình, di chuyển chậm qua trái, phải, trên, dưới là xong.

2. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Demax:

Demax là thương hiệu chuyên về khóa điện tử, khóa vân tay cao cấp công nghệ Đức, đa dạng mẫu mã kiểu dáng thu hút người dùng bởi thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, bền đẹp chắc chắn, bảo vệ nhà cửa hoàn hảo nhất. Sử dụng khóa vân tay Demax thực sự đơn giản và dễ dàng. Sau đây là cách cài đặt khóa vân tay Demax:

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Demax

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Demax

 • Cài đặt chức năng admin: (vân tay/mật khẩu/thẻ từ)

Reset lại khóa bằng nút nằm ở phía thân sau khóa => nhấn *, “#” => nhập mật khẩu chủ cần cài đặt, nhấn “#” .

Thêm mật khẩu, vân tay, thẻ từ admin: nhấn *, “#” => nhập mật khẩu admin vừa cài đặt, nhấn “1” ( hoặc “4”) => nhập mật khẩu admin, nhấn “#” ( thao tác 2 lần) => nhập vân tay admin ( thao tác quét vân tay 4 lần), nhấn “#” => nhập thẻ từ admin, nhấn “#”. hoàn thành.

 • Cài đặt chức năng người dùng:

Nhấn *, “#” => nhập vân tay hoặc mật khẩu chủ, nhấn “#” => quét vân tay người dùng ( 4 lần), nhấn “#” => nhập mật khẩu người dùng (2 lần), nhấn “#” => nhập thẻ từ người dùng, nhấn “#”. thành công.

3. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Hafele:

Hafele là thương hiệu nổi tiếng của Đức về các thiết bị gia dụng công nghệ cao, bên cạnh đó không thể không nhắc đến dòng sản phẩm khóa vân tay Hafele với mục tiêu mang đến một không gian sống thông minh, hiện đại nhất cho ngôi nhà “Nhà thông minh bắt đầu từ cửa thông minh” Hafele đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đẳng cấp nhất. Sau đây là hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Hafele:

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Hafele

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Hafele

 • Cài đặt mật khẩu chủ:

Khởi động khóa => nhấn * * => nhập mật khẩu mặc định ‘#” => nhập mật khẩu chủ mới độ dài từ 6-12 ký tự, nhấn “#” ( xác nhận lại lần nữa). Đã hoàn thành!

 • Để thay đổi mật khẩu chủ:

Khởi động khóa, nhấn * * => nhập mật khẩu chủ “#” => nhập “1”, “9” => nhập mật khẩu chủ mới thay thế, nhấn “#” ( xác nhận lại lần nữa) => * quay về menu.

 • Thêm mật khẩu người dùng: ( có thể đăng ký 10 người dùng):

Chạm màn hình khởi động => nhấn * * => nhập mật khẩu chủ, nhấn “#”, nhấn tiếp “1”; “1” và nhập ID người dùng ( mỗi người dùng sẽ có 1 ID thứ tự từ 00 – 09) => nhập mật khẩu người dùng cần đăng ký ( 6-12 ký tự), nhấn “#” ( xác nhận lại lần nữa). nhấn * quay về màn hình chính.

 • Cài đặt thẻ từ:

Chạm màn hình => nhấn * * => nhập mật khẩu chủ, nhấn “#” => nhấn “1”, “3” => nhập mã thẻ từ ( thứ tự từ 00-99), nhấn “#” => quét thẻ từ => nhấn * quay về menu chính.

 • Cài đặt vân tay:

Chạm vào màn hình => nhấn * * => nhập mật khẩu chủ, nhấn “#” => nhập “1” “2” => nhập ID vân tay ( 00-99), nhấn “#” => nhấn ngón tay vào màn hình vân tay 8 lần. nhấn * quay về menu chính.

4. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Kassler:

Kassler là một trong những thương hiệu khóa điện tử cao cấp nổi tiếng của Đức với hàng loạt các mẫu mã khóa điện tử, khóa vân tay đa dạng thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau. Ưu điểm của khóa vân tay Kassler chính là độ bền, an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ cao. Về cách thức cài đặt sử dụng khóa vân tay Kassler cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Các thao tác cần thực hiện như sau:

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Kassler

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Kassler

 • Cài đặt tài khoản chủ (vân tay, mật khẩu, thẻ từ):

Chạm tay vào màn hình => nhấn *, “#” => nhập mật khẩu mặc định, nhấn “#” => nhấn “1” “1” “#” => nhập mật khẩu chủ mới, nhấn “#” ( nhập xác nhận lại) => nhập vân tay chủ (3 lần) => quét thẻ từ. đã xong chức năng tài khoản chủ.

 • Cài đặt mật khẩu người dùng:

Chạm màn hình sáng => nhấn * “#” => nhập mật khẩu chủ, nhấn “#” => nhấn “2” để vào cài đặt người dùng => nhấn “1” thêm người dùng, nhấn “#” => nhập mật khẩu người dùng, nhấn “#” ( xác nhận lại lần nữa) => nhập vân tay người dùng ( 3 lần)

5. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Giovani

Khóa vân tay Giovani được đánh giá cao về chất lượng và tính năng, sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ của Thụy Điển an toàn và bảo mật cao, hơn nữa giá thành của sản phẩm vô cùng hợp lý phù hợp cho người tiêu dùng Việt, do vậy đây cũng là thương hiệu khóa được yêu thích sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Giovani

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Giovani

Khóa vân tay Giovani ở trạng thái mới lắp đặt xong và khởi động khóa sẽ ở chế độ mặc định của nhà sản xuất do vậy có thể dùng mật khẩu hay vân tay bất kỳ để mở khóa. Để đảm bảo an toàn chúng ta cần cài đặt lại các chức năng của khóa như sau:

 • Thay đổi mật khẩu:

Nhấn và giữ phím * trong 2 giây => chọn phím “7” và nhập mật khẩu chủ mặc định, nhấn “#” => nhập mật khẩu bất kỳ mà bạn muốn, nhấn “#”

 • Thêm vân tay chủ:

Nhấn * và giữ trong 2 giây => chọn phím “7” và nhập mật khẩu chủ vừa thay đổi, nhấn “#” => đưa vân tay chủ bạn muốn vào màn hình 4 lần.

 • Cài đặt mật khẩu người dùng:

Nhấn * và giữ trong 2 giây => chọn phím “8” và nhập mật khẩu chủ, nhấn “#” => nhập mật khẩu người dùng bất kỳ, nhấn “#” => cài đặt mật khẩu người dùng thành công. Tiếp đó đưa vân tay người dùng muốn cài đặt vào màn hình thao tác 4 lần => đưa thẻ từ cần cài đặt vào vị trí card như vậy đã cài đặt xong thẻ từ.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt khóa vân tay cơ bản nhất của một số thương hiệu nổi tiếng hàng đầu hiện nay và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Còn rất nhiều các thương hiệu khóa cao cấp chất lượng khác mà chúng tôi không thể nêu ra hết trong bài viết. Tuy nhiên, với mỗi model khóa, mỗi thương hiệu khóa đều có cách thức cài đặt khác nhau. Để tham khảo chi tiết về hướng dẫn cài đặt khóa vân tay model cụ thể nhà bạn, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập vào website khoadientubosch.vn để tìm kiếm tài liệu hướng dẫn cụ thể của sản phẩm đó sẽ dễ dàng hơn trong việc thao tác bạn nhé. Rất mong bài viết này sẽ là những kiến thức hữu ích và thiết thực dành cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị khóa thông minh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Email
Cửa hàng