Khóa cửa vân tay sau một thời gian dài sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những lỗi hay sự cố xảy ra, điều này phần lớn phụ thuộc vào cách thức sử dụng khóa vân tay và bảo quản khóa cửa của mỗi người và mỗi gia đình. Lỗi hay thường gặp nhất mà nhiều người dùng chia sẻ chính là việc khóa vân tay không nhận dấu vân tay.

Vậy! Nguyên nhân khóa cửa vân tay không nhận diện dấu vân tay là gì? cách khắc phục ra sao? hãy cùng khoadientubosch.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Cơ chế hoạt động của khóa cửa vân tay

Trước khi đi vào phân tích về nguyên nhân khóa vân tay không nhận dấu vân tay, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về cơ chế hoạt động của khóa vân tay, phân tích chi tiết để giúp cho việc tìm nguyên nhân khắc phục xử lý được tốt hơn và dễ dàng hơn.

Khóa vân tay không nhận dấu vân tay

Nguyên lý hoạt động của khóa vân tay rất đơn giản, khi bạn thao tác đưa dấu vân tay lên màn hình đọc vân tay, hệ thống cảm biến được kích hoạt và làm nhiệm vụ sao chụp lại dấu vân tay, thu thập dữ liệu đối chiếu với bản đã được cài đặt trước đó, dữ liệu thu thập sẽ được mã hóa dưới dạng dữ liệu số sau đó được phân tích đối chiếu và trả kết quả vân tay hợp lệ hoặc không hợp lệ để điều khiển khóa cửa thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. Khóa sẽ tự động rút chốt hoặc mở chốt khóa khi dữ liệu vân tay là trùng khớp còn nếu không hệ thống sẽ từ chối bằng tín hiệu cảnh báo. Việc thao tác lại được thực hiện không quá 5 lần liên tiếp, nếu không hệ thống sẽ kích hoạt về trạng thái vô hiệu hóa toàn bộ chức năng trong ít nhất 1 phút.

Khóa vân tay cao cấp được ứng dụng các công nghệ điện tử, công nghệ cảm biến sinh trắc vân tay tiên tiến bậc nhất hiện nay cho tốc độ xử lý thông tin và mở khóa cực nhanh chưa đến 1 giây với 1 thao tác mở khóa duy nhất, đảm bảo tính chính xác, tính an toàn và bảo mật cao, hạn chế tối đa sự cố lỗi chức năng. Tuy nhiên lỗi không nhận diện dấu vân tay vẫn thường xảy ra được rất nhiều người dùng chia sẻ, thường gặp nhất ở những thiết bị khóa vân tay giá rẻ và không có tên tuổi. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân của lỗi này và cách khắc phục chúng.

2. Nguyên nhân khóa vân tay không nhận dấu vân tay?

Trong quá trình sử dụng người dùng sẽ thường gặp phải 2 trường hợp không nhận dấu vân tay.

  • Khóa không nhận diện vân tay khi bạn đặt ngón tay lên màn hình đọc.

Dễ nhận thấy đó là khi bạn đặt dấu vân tay lên màn hình đọc, hệ thống cảm biến không nhận diện hoặc không xác nhận dấu vân tay. Nguyên nhân của lỗi này thường do ngón tay bạn đang bị ướt, bị bẩn hoặc bị trầy xước, bị sẹo hay có thể bạn chưa đặt đúng chiều đúng vị trí vân tay. Một nguyên nhân nữa có thể do màn hình vân tay bị trầy xước hoặc bị bám bẩn dẫn đến màn hình cảm ứng nhận diện kém nhạy.

Nguyên nhân khóa vân tay không nhận dấu vân tay

  • Khóa báo nhận diện dấu vân tay nhưng không mở được cửa

Trường hợp khi bạn đặt dấu vân tay lên màn hình đọc, đèn tín hiệu phát sáng đồng thời có sự nhận diện dấu vân tay, tuy nhiên không có tín hiệu mở khóa thành công và bạn không mở được cửa. Nguyên nhân của lỗi này thường do dấu vân tay của bạn không hợp lệ hoặc có thể đã bị xóa bỏ. Nguyên nhân tiếp theo có thể do xung đột phần mềm dẫn đến không thực hiện được lệnh mở khóa.

3. Cách xử lý khóa vân tay không nhận dấu vân tay.

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân khóa vân tay không nhận được dấu vân tay, bạn sẽ tìm ra được hướng khắc phục lỗi dễ dàng và đảm bảo an toàn. Khi sử dụng vân tay để mở khóa bạn không nên để tay bị ướt, hãy lau khô. Trường hợp vân tay bị xước hay bị sẹo, nên cài đặt vân tay khác thay thế, các nhà sản xuất thường cho phép mỗi người được cài đặt tối đa 3 dấu vân tay để khắc phục việc vô tình ngón tay bị xước hay bị thương ảnh hưởng đến việc mở khóa.

Nên vệ sinh khóa vân tay thường xuyên, nhất là khu vực quét dấu vân tay, dùng khăn mềm ẩm lau nhẹ nhàng nhiều lần nếu vết bẩn quá bẩn. Tránh sử dụng chất tẩy rửa lau chùi hay những dụng cụ cứng sắc.

Nếu thao tác dấu vân tay nhiều lần có tín hiệu mà vẫn không mở cửa chính là do vân tay bạn đã bị xóa bởi chủ nhà, lúc này cần phải cài đặt khóa vân tay để sử dụng.

Trường hợp bị lỗi phần mềm cách đơn giản để thực hiện là bạn nên reset lại khóa và thao tác cài đặt lại từ đầu. Trong trường hợp lỗi phần mềm bên trong mà reset không giải quyết được, bạn không nên tháo khóa kiểm tra trong bất kỳ tình huống nào, cũng không được cạy phá mà nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa bảo hành của khoadientubosch.vn để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý một cách an toàn nhất.

Việc tìm đến địa chỉ sửa khóa vân tay uy tín để khắc phục những lỗi liên quan đến phần mềm, liên quan đến kỹ thuật là cách xử lý an toàn hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cách xử lý khóa vân tay không nhận dấu vân tay.

Bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân khóa vân tay không nhận dấu vân tay và cách khắc phục lỗi này trong các tình huống. Đây sẽ là những kiến thức có ích bạn nên tham khảo trong quá trình sử dụng khóa vân tay để có thể phòng tránh cũng như khắc phục lỗi xảy ra một cách hiệu quả, an toàn, tránh những tình huống nghiêm trọng không mong muốn do chưa tìm hiểu rõ và chưa có kiến thức chuyên môn. Cần bất kỳ sự hỗ trợ nào bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc tìm đến địa chỉ sửa chữa khóa vân tay uy tín của chúng tôi để được giúp đỡ tận tình với mức chi phí rẻ nhất.

Khoadientubosch.vn là nhà phân phối khóa điện tử, khóa vân tay đến từ thương hiệu Bosch chính thức tại Việt Nam, với mong muốn mang những dòng sản phẩm thông minh, hiện đại và chất lượng cao đến người tiêu dùng. Khoadientubosch.vn không ngừng mở rộng hệ thống showroom trải dài khắp toàn quốc, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao nhằm mang lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người dùng, các đại lý trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Email
Cửa hàng