Khi lựa chọn khóa cửa điện tử cho gia đình mình, chắc hẳn bạn cũng đã từng cân nhắc các dòng sản phẩm của thương hiệu Bosch – một trong số những “ông lớn” chuyên sản xuất khóa cửa hàng đầu thế giới. Rất nhiều ý kiến tán đồng rằng, việc sử dụng khóa cửa điện tử Bosch mang đến nhiều tiện ích trên cả mong đợi, và yếu tố giúp sản phẩm trở nên nổi bật trong mắt người dùng chính là các tính năng của khóa điện tử Bosch tích hợp trong sản phẩm của mình. Hãy cùng Khoadientubosch.vn khám phá toàn bộ các tính năng của khóa điện tử Bosch trong bài viết hữu ích ngay sau đây trước khi ra quyết định đặt mua sản phẩm nhé. Đây là cũng là 1 trong các tiêu chí để đánh giá khóa điện tử Bosch có tốt không.

1. Tính năng mở khóa bằng mật mã của khoá cửa điện tử Bosch

Mở khoá bằng mật mã (mã số) là một trong số những tính năng của khóa điện tử Bosch được nhắc đến nhiều nhất và trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc khóa điện tử dành cho gia đình mình, hãy ưu tiên lựa chọn các dòng khoá có tính năng thông minh này nhé.

Tổng hợp các tính năng của khóa cửa điện tử Bosch

Định nghĩa về mở khoá cửa điện tử bằng mật mã chính xác là gì? Hiểu đơn giản, đây là phương cách sử dụng mật khẩu (mật mã/mã số) để đóng mở cửa mà không cần dùng đến chìa khoá cơ theo cách truyền thống. Dòng mật khẩu này thường là một dãy mã số bất kỳ được người dùng thiết lập sẵn từ trước, có giới hạn về độ dài và đương nhiên sẽ đem đến cảm giác nhanh chóng, tiện lợi hơn hẳn so với việc bạn phải tra chìa khoá cơ vào ổ và lọc cọc xoay mấy vòng để cửa mở ra như trước kia.

Thiết kế của khoá cửa điện tử Bosch cũng được chú trọng nhiều hơn nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng mật mã để đóng mở khoá, bao gồm màn hình cảm ứng có trang bị đèn Led phát sáng với các con số từ 0 đến 9 cùng những phím chức năng hỗ trợ cài đặt và chỉnh sửa thông tin. Cách thiết kế này giúp cho người dùng có thể dễ dàng thao tác đóng mở cửa với khóa cửa điện tử Bosch ngay cả khi trời tối hoặc bị mất điện bất ngờ.

Thao tác mở khoá được thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản với tính năng mở bằng mật mã này, chỉ cần bạn bấm đúng dãy số trên màn hình cảm ứng, chờ vài giây thì cửa sẽ tự động mở ra sau khi dãy số được mã hoá đúng với dãy số đã được cài đặt trước đó. Diễn tả thì có vẻ hơi rườm rà một chút nhưng thực tế quá trình này chỉ mất chưa tới 3 giây, nhanh hơn gấp nhiều lần so với cách đóng mở cửa truyền thống.

  • Ưu điểm của việc sử dụng mật mã để đóng mở cửa chính là đảm bảo được sự an toàn và giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Cụ thể như sau:

– Đảm bảo mức độ an toàn tối đa với tính năng chống sao chép mật mã thông qua ứng dụng công nghệ mật khẩu ảo. Do đặc tính não bộ con người có thể nhớ được những dãy ký tự bất thường có độ dài dưới 7 chữ số nên các dãy mật mã khoá cửa điện tử thông dụng hiện nay (độ dài 4 – 6 chữ số) trở nên không an toàn trong trường hợp lỡ như có người lạ nhìn trộm mật mã khoá cửa của bạn và cố gắng ghi nhớ để tiến hành các hành vi đột nhập phạm pháp khi bạn không có ở nhà.

– Giả sử bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách thay đổi mật mã thường xuyên hoặc lựa chọn các mẫu khóa điện tử có dãy số mở cửa dài hơn, nhưng đây đều là những giải pháp không khả thi về lâu dài vì vừa làm tốn kém dung lượng lưu trữ, vừa khiến cho bạn cảm thấy bất tiện khi phải đổi mật mã quá nhiều lần.

– Chính vì lẽ đó, “mật mã ảo” của khoá cửa Bosch (32 bit) xuất hiện giúp tăng độ dài của dãy số chính và giải quyết toàn bộ những vấn đề này. Người dùng chỉ cần thiết lập cài đặt ngay từ ban đầu các thông số như mật mã chính, mật mã ảo… là đã có thể dễ dàng đánh lừa kẻ gian có ý đồ xấu, nâng cao độ an toàn và bảo mật của ngôi nhà.

– Tiết kiệm thời gian đóng mở cửa chỉ bằng những cú chạm tay nhẹ nhàng, khắc phục được cả những bất tiện trong trường hợp người dùng quên đem theo chìa khóa cơ như trước kia hoặc số lượng các thành viên trong nhà quá đông, việc phải tra thêm chìa khoá cơ để mở cửa cũng tốn kém một khoảng chi phí kha khá.

2. Tính năng mở khóa bằng vân tay của khoá cửa điện tử Bosch

Mở khoá bằng vân tay là một tính năng của khóa điện tử Bosch được người dùng quan tâm khá nhiều trong thời điểm hiện tại. Ứng dụng của cách mở khoá này trở nên phổ biến hơn cả trong các môi trường công sở, văn phòng, công ty.

Tính năng mở khóa bằng vân tay của khoá cửa điện tử Bosch

Định nghĩa về mở khoá cửa điện tử bằng vân tay nên hiểu như thế nào mới đúng? Đơn giản là, chỉ với một thao tác chạm ngón tay cực kỳ nhẹ nhàng lên khu vực cảm biến, chỉ sau khoảng vài giây chờ đợi, cửa sẽ tự động mở ra. Đương nhiên đây là tổng hòa của một quá trình soi chiếu dấu vân tay khá phức tạp, nhưng quá trình này thực tế chỉ mất chưa tới 1 giây để hoàn thành tác vụ.

Công nghệ cảm ứng vân tay hiện đại nhất được Bosch và các hãng sản xuất khóa cửa hiện nay tập trung phát triển ứng dụng chính là sinh trắc vân tay đa điểm và cảm ứng bán dẫn FPC, kết hợp nhận diện cảm biến điện dung, cảm biến nhiệt độ và cảm biến áp suất của từng cá thể, đem đến kết quả nhận diện gần như tuyệt đối và khó có thể sao chép được.

Ưu điểm của tính năng mở khoá bằng vân tay chính là tiết kiệm thời gian đóng mở cửa tối đa và đảm bảo độ an toàn, bảo mật tuyệt đối cho không gian sống của gia đình bạn. Cụ thể như sau:

Thời gian đóng mở cửa khi sử dụng khóa điện tử Bosch mở bằng vân tay chưa tới 1 giây, chính xác là 0.6 giây. Trong trường hợp vân tay bị mòn (bị thương, bị tróc da…) thì mức độ nhận diện cũng được duy trì khá chính xác và ít bị lỗi lặt vặt. Công nghệ này có thể phân biệt được cả vân tay trẻ em, người già hoặc các mẫu vân tay bị xoay 360 độ. Thiết kế cảm biến vân tay ở ngay trên đầu tay nắm cửa giúp bạn mở khoá dễ dàng ngay cả khi đang mang vác đồ nặng.

Do khả năng chính xác gần như tuyệt đối nên việc làm giả dấu vân tay để đột nhập trái phép của kẻ gian hầu như là không thể. Chủ sở hữu có thể cài đặt và lưu trữ dữ liệu cho khoảng 100 dấu vân tay khác nhau để đóng mở khoá tuỳ thích, thế nên cách mở khoá này cực kỳ phù hợp với các môi trường công sở, văn phòng.

3. Tính năng mở khóa bằng thẻ từ của khoá cửa điện tử Bosch

Một trong số những tính năng của khóa điện tử Bosch phải nhắc đến chính là mở khoá bằng thẻ từ. Đây cũng là phương cách mở khóa được ứng dụng nhiều ở những nơi có không gian sinh hoạt chung như môi trường công ty, văn phòng, công sở hoặc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, homestay, nhà cho thuê…

Tính năng mở khóa bằng thẻ từ của khoá cửa điện tử Bosch

Về mặt định nghĩa, mở khoá bằng thẻ từ được hiểu là sử dụng thẻ được mã hoá để mở cửa chỉ bằng một cú quẹt! Thông thường khu vực quẹt thẻ trên thân khoá được thiết kế đồng bộ, bắt mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Thẻ từ của Bosch khá giống thẻ ngân hàng, có màu sắc đơn giản hợp thời và khá nhỏ gọn, tinh tế, thế nên bạn có thể dễ dàng cất giữ thẻ trong ví hoặc sử dụng như một món đồ phụ kiện cá tính để mang theo bên mình.

Ưu điểm nổi bật của tính năng mở khoá bằng thẻ từ chính là khả năng chống sao chép giúp đảm bảo an toàn và bảo mật cho không gian sống, tốc độ mở cửa cực nhanh (máy quẹt thẻ cực nhạy) và số lượng thẻ từ được cài đặt, lưu trữ để mở khoá có thể lên đến 100 cái/lần.

4. Tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt của khoá cửa điện tử Bosch

Mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt là một tính năng của khóa điện tử Bosch được tích hợp ở một số dòng sản phẩm cao cấp nhất định, được nhiều quý khách hàng cực kỳ yêu thích.

Tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt

Về cơ bản, giống như các phương thức mở khoá khác, tính năng này sử dụng nhận dạng khuôn mặt để đóng mở cửa, giúp tiết kiệm thời gian tối đa và đem lại những trải nghiệm sử dụng cực kỳ hiện đại và tuyệt vời, đồng thời còn đảm bảo mức độ bảo mật cao vì kẻ gian khó có thể sao chép hay làm giả được. Số lượng dữ liệu mà khoá cửa điện tử Bosch lưu trữ có thể đạt đến 20 khuôn mặt khác nhau trên mỗi lần sử dụng.

Ưu điểm nổi trội của mở khoá cửa Bosch bằng nhận dạng khuôn mặt chính là tốc độ mở cửa siêu nhanh mà không cần chạm! Chính xác là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mở cửa mặc dù hai tay đang mang vác đồ nặng và chỉ cần đẩy nhẹ cửa là có thể vào nhà mà không cần thêm bất cứ động tác thừa nào. Thật quá tiện lợi đúng không?

5. Tính năng mở khóa bằng app của khoá cửa điện tử Bosch

Thật thiếu sót nếu bàn về tính năng của khóa điện tử Bosch mà lại không nhắc đến việc mở khoá bằng phần mềm (app) được cài đặt sẵn trên điện thoại di động hoặc laptop. Tính năng này ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu mở cửa từ xa, khi chủ nhà đi vắng hoặc có việc bận chưa thể có mặt ngay tại hiện trường.

Khái niệm mở khoá cửa điện tử bằng app được hiểu rằng, thiết bị được kết nối với điện thoại thông minh thông qua một ứng dụng mở khóa chuyên biệt. Khi cần đóng mở cửa, chủ sở hữu sẽ truy cập vào ứng dụng này, chạm tay nhấn nút đóng/mở cửa tương ứng là được. Một số ít những tình huống bất ngờ xảy đến như chủ sở hữu bị mất điện thoại thì khóa cửa Bosch cũng cho phép cài đặt lại mật khẩu mới rất dễ dàng, đảm bảo độ an toàn và bảo mật ở mức cao nhất.

     >>> Tham khảo thêm: Khóa cửa wifi

6. Tính năng mở khóa bằng chìa khóa cơ của khoá cửa điện tử Bosch

Bên cạnh những ưu thế về mặt tính năng của khóa điện tử Bosch đã được phân tích ở trên, hãng còn chủ động trang bị cách mở cửa truyền thống cho khóa điện tử bằng việc sử dụng chìa khóa cơ (dự phòng). Thông thường mỗi khóa cửa Bosch sẽ đi kèm 2 chìa khóa cơ được thiết kế đảm bảo chống làm giả, chống sao chép cùng ổ khóa ẩn bên dưới với cấu tạo nhỏ gọn, đẹp mắt, chống bám bụi, duy trì độ nhạy một cách hiệu quả và lâu dài.

Trong một số trường hợp nguy cấp như khóa cửa hết pin, hãng còn cho phép người dùng kích nguồn pin dự phòng thông qua một cổng cắm USB cạnh ổ khóa cơ. Những tiểu tiết này giúp nhà Bosch ghi điểm trong mắt người dùng và chiếm trọn cảm tình của cả những vị khách hàng khó tính nhất.

     >>> Tham khảo thêm: Khóa cửa điện tử Bosch loại nào tốt

Khoadientubosch.vn tự hào là đơn vị phân phối chính thức các dòng khóa cửa điện tử chính hãng của thương hiệu Bosch tại thị trường Việt Nam với hệ thống showroom sang trọng, đẳng cấp trải dài khắp cả nước cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ tư vấn mẫu sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của bạn, trên cơ sở đảm bảo phát huy tối đa các tính năng của khóa điện tử Bosch nhằm giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng cũng như đảm bảo mức độ bảo mật, an toàn tuyệt đối cho không gian sống của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Email
Cửa hàng