Khóa cửa nhận diện khuôn mặt đang là thiết bị được ưu tiên sử dụng rất cao trong giới thượng lưu bởi những tiện ích vô cùng ấn tượng mà nó mang lại. Công nghệ mở khóa nhận diện khuôn mặt trên thiết bị khóa điện tử cao cấp này được xem là tính năng hiện đại bậc nhất hiện nay. Đây là một cách thức mở khóa mới mẻ được nhiều người dùng yêu thích đảm bảo sự bảo mật và tiện dụng cao.

Cách mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

Chức năng nhận diện khuôn mặt, khả năng nhận diện cao

Hãy cùng khoadientubosch.vn tìm hiểu chi tiết về cách mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt ngay sau đây để đánh giá một cách khách quan có nên sử dụng thiết bị khóa điện tử chức năng nhận diện khuôn mặt này không nhé.

1. Chức năng mở khóa điện tử bằng khuôn mặt là gì?

Chúng ta đã quá quen thuộc với các chức năng mở khóa bằng vân tay, bằng mật khẩu hay thẻ từ ở những thiết bị khóa điện tử cao cấp hiện nay. Bạn cũng biết, phương thức xác thực mở khóa bằng khuôn mặt đã được ứng dụng từ rất lâu trên những chiếc điện thoại thông minh, do vậy nó cũng không ngoại lệ khi được trang bị trên thiết bị khóa điện tử thông minh này.

Mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt là một phương thức sử dụng khuôn mặt của người dùng đã được cài đặt sẵn trên hệ thống để thực hiện thao tác mở khóa và mở cửa dễ dàng thay cho việc mở khóa bằng chìa cơ như khóa truyền thống và tương tự các cách thức mở khóa bằng vân tay. Ưu điểm của phương thức xác thực này chính là mở khóa nhanh chóng dễ dàng mà không cần bất cứ thao tác gì lên khóa giải phóng đôi tay nhất là khi bạn phải mang thêm đồ.

Chức năng mở khóa nhận diện khuôn mặt

Chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt là gì?

Thiết bị khóa cửa nhận diện khuôn mặt là dòng khóa cửa thông minh hiện đại bậc nhất hiện nay, một bước đột phá mới của dòng thiết bị khóa cửa mang lại nhiều giá trị và lợi ích thiết thực cho cuộc sống mỗi gia đình. Sản phẩm là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những gia đình khá giả tạo nên không gian sống tiện nghi hiện đại và đẳng cấp.

2. Nguyên lý hoạt động của tính năng mở khóa điện tử bằng khuôn mặt?

Chức năng mở khóa điện tử bằng khuôn mặt được ứng dụng công nghệ Face ID, công nghệ cảm biến sinh trắc tiên tiến nhất hiện nay hoạt động dựa trên nguyên lý hệ thống sẽ xây dựng một bản mẫu gương mặt 3D của khuôn mặt để lưu trữ đối chiếu xác thực với mẫu được cài đặt sẵn trên thiết bị.

Bước đầu sử dụng khóa điện tử nhận diện khuôn mặt, người dùng sẽ thực hiện thao tác cài đặt gương mặt sử dụng để mở khóa trên hệ thống với tối thiểu 3 lần xác thực. Hệ thống sẽ xây dựng 1 bản mẫu gương mặt dạng 3D để lưu trữ lại cho các lần đăng nhập sau này.

Quá trình hoạt động của chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt được thực hiện như sau: Khi bạn đưa gương mặt của mình vào vị trí đọc hệ thống cảm biến Face ID sẽ kích hoạt tạo ra chùm sáng với hơn 30.000 điểm sáng mà mắt thường sẽ không nhìn thấy để chiếu sáng lên gương mặt của bạn, có thể thực hiện ngay cả trong bóng tối. Sau đó một camera hồng ngoại sẽ quét và sao chụp lại hình ảnh gương mặt và chuyển vệ bộ vi xử lý bên trong. Lúc này, công nghệ trí tuệ nhân tạo được kích hoạt dựng lên một mô hình gương mặt dạng 3D của người dùng sau đó đối chiếu với dữ liệu lưu trữ sẵn trong bộ nhớ. Nếu dữ liệu thu thập trùng khớp, bộ vi xử lý sẽ truyền tín hiệu kích hoạt động cơ thực hiện mở khóa và người dùng có thể mở cửa vào nhà dễ dàng.

Mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

Nguyên lý hoạt động của chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

Khi mô tả chi tiết nguyên lý hoạt động của chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt này bạn cảm giác rất dài dòng và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên với những công nghệ tiên tiến như Face ID, công nghệ trí tuệ nhân tạo… thì quy trình này chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn, còn chưa đến 1 giây. Và đặc biệt mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt càng nhiều thì khả năng xác thực với độ chính xác càng cao nhờ việc ghi nhớ và hoàn thiện mô hình 3D của gương mặt trong bộ nhớ ngày càng giống với gương mặt người dùng hơn.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn và bảo mật khi sử dụng chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt này bởi không chỉ ứng dụng các công nghệ thông minh, trong quá trình sản xuất, thiết bị khóa điện tử nhận diện khuôn mặt phải trải qua hàng nghìn các cuộc kiểm tra kiểm định nghiêm ngặt nhất cho ra một sản phẩm hoàn hảo nhất khi đến với người tiêu dùng với sai số có thể gặp phải chưa đến phần triệu.

3. Hướng dẫn cách mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

Được cho là dòng khóa cửa hiện đại nhất với tính năng thông minh nhất, cách mở Khóa điện tử nhận diện khuôn mặt như thế nào? khoadientubosch.vn sẽ chia sẻ ngay sau đây.

3.1 Cài đặt các tính năng của thiết bị:

Với mỗi một dòng khóa cửa nhận diện khuôn mặt sẽ có những cách thức cài đặt khác nhau do vậy trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ tài liệu hướng dẫn của sản phẩm hoặc lắng nghe các chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn thao tác. Nhìn chung chúng ta đều phải thực hiện các bước sau:

Khi bắt đầu sử dụng chúng ta cần phải cài đặt các tính năng của thiết bị bằng cách: khởi động khóa cửa và đi đến mục cài đặt với chức năng mật khẩu của nhà sản xuất => thay đổi mật khẩu nhà sản xuất bằng mật khẩu chủ mình sử dụng để đảm bảo an toàn bảo mật. Thực hiện các thao tác thay đổi và cài đặt thêm mật khẩu người dùng theo hướng dẫn bằng giọng nói.

Cài đặt chức năng mở khóa nhận diện khuôn mặt: trong menu cài đặt, chọn mục cài đặt nhận diện khuôn mặt sau đó đưa gương mặt của người sử dụng vào màn hình đọc theo các hướng lên trên, xuống dưới, sang phải, sang trái một cách từ từ theo hướng dẫn để hệ thống sao chụp mô phỏng và ghi nhớ trong bộ nhớ ( chú ý: khoảng cách để khóa nhận diện khuôn mặt tốt nhất là từ 30cm – 80cm). Hệ thống sẽ thông báo tín hiệu cài đặt thành công là bạn đã cài đặt xong.
Cài đặt vân tay, thẻ từ: chọn mục cài đặt vân tay hoặc thẻ từ và đưa vân tay hoặc thẻ từ đến vị trí màn hình đọc, thao tác 3 lần là xong.

3.2 Cách mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt:

Sau khi cài đặt xong các tính năng của khóa, thao tác sử dụng với mỗi tính năng vô cùng đơn giản, Với phương thức xác thực bằng gương mặt bạn chỉ việc đưa gương mặt của mình lên màn hình đọc, hệ thống sẽ khởi động phát ra các tia sáng chiếu sáng gương mặt và sao chụp lại rồi chuyền thông tin về bộ xử lý bên trong để đối chiếu và điều khiển động cơ mở chốt khóa. Với chức năng nhận diện khuôn mặt ứng dụng Face ID và đèn cảm ứng hồng ngoại do vậy bạn có thể thao tác mở khóa ngay cả trong bóng tối với thời gian mở khóa chưa đến 1 giây.

Hướng dẫn sử dụng tính năng mở khóa điện tử nhận diên khuôn mặt

Hướng dẫn sử dụng tính năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

Các tính năng mở khóa bằng vân tay ( khóa cửa vân tay ), thẻ từ cũng thực hiện tương tự như thao tác xác thực khuôn mặt và vô cùng đơn giản. Với cách mở khóa bằng mật khẩu ở những dòng khóa thông minh này thường trang bị kèm chức năng công nghệ mật mã ảo, do vậy khi thao tác mật khẩu bạn có thể thao tác nhấn ngẫu nhiên thêm các con số vào trước hoặc sau mật khẩu đúng của mình và mở khóa an toàn. Chức năng mật khẩu thường ít sử dụng cho người già và trẻ nhỏ bởi việc ghi nhớ hạn chế hơn.

Ngoài ra khóa cửa nhận diện khuôn mặt luôn được trang bị thêm các tính năng an toàn khác như chức năng xác thực kép hay còn gọi là bảo mật 2 lớp bằng cách cài đặt 2 cách thức mở khóa cùng lúc để đảm bảo tính bảo mật cao mỗi khi đi vắng. Cài đặt cấp mật khẩu sử dụng 1 lần, khóa chốt trong an toàn cho trẻ nhỏ và tạo không gian riêng khi cần thiết mà không muốn ai mở khóa làm phiền. Những thao tác sử dụng tính năng này cũng rất đơn giản bằng các nút trang bị trên thân khóa giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng.

Bài viết trên đây là toàn bộ những điều cần biết về chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt cũng như cách thức sử dụng chức năng này trên các dòng khóa cửa nhận diện khuôn mặt hiện nay. Đây là một công nghệ vô cùng mới mẻ được trang bị trên khóa cửa đảm bảo sự an toàn và tiện dụng nhất với người dùng. khoadientubosch.vn hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đảm bảo sử dụng tính năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt một cách tốt nhất ở thiết bị thông minh này. Cần hỗ trợ chi tiết thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline bất cứ lúc nào hoặc trực tiếp đến của hàng để được hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất và hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Email
Cửa hàng